lien he quang cao
banner
Máy giặt Electrolux
Chia sẻ: 

Cách vệ sinh và bảo quản máy giặt

Cập nhật: 18:27, 18/07/2014

Theo đặc điểm cấu tạo và những nguyên lý làm việc của máy giặt luôn có các phần nước và cơ điện, nên trong quá trình sử dụng cần phải chú ý thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng

Theo đặc điểm cấu tạo và những nguyên lý làm việc của máy giặt luôn có các phần nước và cơ điện, nên trong quá trình sử dụng cần phải chú ý thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy để giúp cho máy luôn làm việc được năng suất và hiệu quả hơn, tăng được tuổi thọ và nhất là đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng. Bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách một vài cách vệ sinh và bảo quản, bảo hành eletrolux máy giặt đơn giặt nhất.

Vệ sinh và bảo quản máy giặt electrolux

Luôn tắt nguồn điện khi không sử dụng máy giặt nữa.

Sau khi giặt xong phải vệ sinh sạch sẽ các ngăn đựng nước xả vải, xà phòng… để tránh hiện tượng bị đóng khô.

Vệ sinh lau chì sạch nước trên và xung quanh máy giặt để tránh làm cho các bộ phận được làm bằng kim loại bị han rỉ.

Luôn luôn phải đảm bảo vệ sinh thông thoáng khu vực để máy giặt, tránh hiện tượng bị ẩm ướt.

Dùng vải mềm để vệ sinh máy cho khô ráo, không được dùng bàn chải, bột đánh bóng hay vật liệu dễ bốc hơi để vệ sinh máy vì có thể gây hư hại các linh kiện bằng nhựa và lớp sơn phủ bên ngoài.

Làm sạch lưới lọc của van cấp nước để tránh bị tắc do cặn bẩn bám vào, việc thực hiện như sau:

Khóa nguồn nước vào máy giặt.

Mở đầu ống dẫn nước nối với van cấp nước của máy giặt.

Dùng kiềm đầu nhọn để gắp lưới lọc ra khỏi van cấp nước.

Sử dụng bàn chải cọ rửa những cặn bẩn và lắp lưới lọc vào vị trí cũ. Lưu ý không được vứt bỏ hoặc làm thủng lưới lọc, tránh làm hỏng van cấp nước.

Vệ sinh lưới lọc máy bơm (với các loại máy có bơm xả nước): Cần tháo vít ở nắp sau để thao tác với máy bơm, xoay nắp bơm ngược chiều kim đồng hồ, mở nắp để lấy đi những vật bẩn lọt vào bên trong. Kiểm tra sự rò rỉ của nước sau khi lắp, đặc biệt là gioăng cao su ở nắp bơm.

Vệ sinh lưới lọc xơ vải: Công việc này cần được thực hiện thường xuyên bằng cách tháo lưới lọc ra khỏi máy, dùng bàn chải vệ sinh thật kỹ rồi lắp vào trở lại.

Vệ sinh lưới lọc nước xả: Một số máy giặt được trang bị lưới lọc trước khi xả nước ra ngoài, lưới lọc này thường nằm ở đầu bên trong của ống xả nước, bạn hãy dó tìm vị trí và tháo ra để thu dọn các vật dụng còn sót lại khi giặt và làm sạch lưới lọc.

Vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng: Thông thường, máy giặt có thể tự bơm nước lấy sạch lượng xà phòng và nước xả trong ngăn. Nhưng nếu bạn cho quá nhiều, xà phòng và nước xả sẽ bị trào ra ngoài. Vì vậy, sau mỗi lần giặt bạn nên vệ sinh ngăn đựng sạch sẽ, nếu có xuất hiện lỗi thì không được tự ý sửa máy giặt electrolux.

Các tin khác
Chia sẻ:

Hướng dẫn tẩy thùng máy giặt (05/08/2014)

Hướng dẫn cách dùng máy giặt của Electrolux (16/07/2014)

Các bước sử dụng máy giặt Electrolux (15/07/2014)

Sửa máy giặt Electrolux tại Hà nội (14/07/2014)

[Mẹo vặt ] (14/07/2014)